Đăng ký thương hiệu

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng website Doanh nghiệp

Website ngày nay có thể làm tất cả hoạt động xây dựng thương hiệu như trưng bày sản phẩm và hệ thống nhận diện thương hiệu, những dịch vụ hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Với Internet, thương hiệu sẽ đem lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng, giúp việc thực hiện những giá trị cam kết về dịch vụ, sự tiện lợi , nhanh chóng một cách hiệu quả nhất.

Trang web không chỉ là một công cụ mà còn là một nhân viên hữu hiệu giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh dựa vào Internet. Vai trò của website của bạn là trở thành người phát ngôn viên và là người bán hàng cho bạn 24/7/365 (24 giờ / ngày, 7 ngày / tuần, 365 ngày / năm) . Một Website ngày nay có thể làm tất cả hoạt động xây dựng thương hiệu như trưng bày sản phẩm và hệ thống nhận diện thương hiệu, những dịch vụ hỗ trợ khách hàng ở bất kì đâu và bất kì lúc nào. Với Internet, thương hiệu sẽ đem lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng, giúp việc thực hiện những giá trị cam kết về dịch vụ / sự tiện lợi / nhanh chóng một cách hiệu quả nhât.

 

Khi xây dựng và đánh giá một website đại diện cho một thương hiệu hay một công ty, sẽ rất hữu ích nếu bạn quan tâm đến những yếu tố sau:

 

Trang chủ: Một website có độ hấp dẫn người truy cập cao hay không là tùy thuộc vào trang chủ của nó. Chúng ta thường ít tập trung nhìn vào một hình ảnh nào đó quá 10 giây, vì vậy ngay từ trang đầu tiên của website cần thể hiện ngay sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Và nếu trang chủ của bạn chứa quá nhiều hình ảnh hay những thiết kế phức tạp làm giảm tốc độ truy cập, người xem sẽ có thể bỏ qua trang web của bạn để tìm kiếm thông tin khác.

 

Nội dung: Nội dung trang chủ phải đủ sức hấp dẫn những đối tượng mục tiêu của bạn. Những nội dung phù hợp và lôi cuốn là yếu tố quan trọng nhất của một trang web có khối lượng người truy cập cao. Nội dung trang chủ nên chỉ giới hạn trên dưới 40 từ. Và nếu nội dung trang web không có gì hơn so với một bản giới thiệu về công ty, người xem sẽ không muốn quay lại lần thứ hai. Số lượng người xem càng nhiều, tiềm năng để họ trở thành khách hàng của bạn càng cao. Vì vậy việc thường xuyên bổ sung thông tin mới và những đề tài thú vị mỗi tuần sẽ giúp người truy cập trở thành bạn thân của website của bạn.

 

Sự chuyên nghiệp: Mỗi trang trong website của bạn cần tránh phạm lỗi cho dù nhỏ nhất. Hình ảnh không hiện lên, đường dẫn thiếu chính xác, sai chính tả sẽ gây ra ấn tượng thương hiệu của bạn thiếu sự chuyên nghiệp cần thiết. Phải đảm bảo rằng trang web đại diện cho thương hiệu của bạn, là diện mạo của công ty.

 

Tính tiện lợi: Một trang web không chỉ là một trang cá nhân để thể hiện mọi thứ. Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm trực tuyến mạnh giúp cho người vào Internet có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Ấn tượng tốt về website và những gì thể hiện trên đó sẽ giúp người truy cập biết họ đang ở đâu và bạn có thể giúp họ những gì (và giúp họ nhớ về bạn!) Những trang web không cần có mô hình tương tự nhau, nhưng cấu trúc và các công cụ hỗ trợ của website cần được nhất quán và tinh giản tối đa. Sự đơn giản sẽ giúp người xem truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, những hình ảnh và phông nền được đặt sẵn sẽ được máy vi tính lưu trữ lại để lần mở tiếp theo được nhanh hơn.

 

Tính nhất quán: Thiết kế website và các hoạt động của công ty cần có sự nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu. Mỗi một nội dung trên website đều có thể giúp nhận diện thương hiệu của công ty, và kèm theo đó là lời cam kết mà thương hiệu muốn nhắn gửi đến khách hàng. Sự đồng bộ đó phải được thể hiện ở từng bộ phận của website. Những chi tiết nhỏ được hoàn hảo có hiệu quả cao trong việc tăng cường độ nhận biết và sự tin cậy mà khách hàng dành cho thương hiệu của bạn. Và bộ mặt website cũng là bộ mặt thương hiệu của bạn, là một phần của tài sản thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

 

Tính phổ biến: Một website bản thân nó phải có các phân mục rõ ràng. Không như báo chí, trang nội dung của website có thể kết hợp rất nhiều thứ, và có tính tương tác cao như một cầu nối giữa bạn và khách hàng. Mạng toàn cầu là phương tiện truyền thông tương tác cho tất cả các đối tượng tham gia. Nó tác động mạnh đến thị trường thông qua sự kết hợp sâu rộng và theo nhiều hướng khác nhau mà khả năng của công nghệ có thể đem đến cho người sử dụng. Vì thế, một trang web có thể có rất nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau truy cập, và họ đánh giá dựa trên thông điệp và nội dung của trang web chứ không phụ thuộc vào cách thức tiếp cận.

 

Hình ảnh kèm theo: Những kĩ thuật đồ họa và âm thanh rất quan trọng trong việc tạo nên và giữ lại những ấn tượng tốt đối với con người, nhưng đối với một trang web, không nên lạm dụng điều đó quá mức. Người truy cập thường không muốn chờ đợi quá lâu để xem những hình ảnh quá cầu kì. Phân nửa người truy cập không chú ý quá nhiều đến hình ảnh và kĩ xảo kèm theo, do họ không có chương trình đọc hoặc do họ cố tình tắt đi để tiết kiệm thời gian . Vì thể để chắc rằng hình ảnh của bạn được chú ý và đem lại lợi ích thiết thực, bạn nên ghi chú dưới những hình ảnh minh họa.

 

Cấu hình phù hợp: Một trang web cần phù hợp với nhiều cấu hình máy khác nhau. Cấu hình chung thường là 640×480, tốc độ truyền tải trong vòng 56K, và màn hình không quá 16 triệu điểm ảnh. Nếu một trang web khó truy cập hay cấu hình quá cao, nó sẽ thất bại trong việc hỗ trợ thương hiệu của bạn, cho dù thiết kế tuyệt vời đến mức nào.

 

Quản lý thông tin: Trang web cần đơn giản và quản lý sắp xếp có khoa học. Thiết kế website làm sao giúp cho người truy cập tìm kiếm thông tin tốt nhất chứ không phải gây ấn tượng nhất. Việc hỗ trợ người truy cập có cái nhìn tổng quát về trang web sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm, qua đó thể hiện sự quan tâm của thương hiệu đối với khách hàng. Người truy cập đánh giá cao những trang web hỗ trợ truy cập nhanh và dễ dàng, giúp họ tìm kiếm những gì họ muốn chỉ với vài cú nhấp chuột. Một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp người truy cập tìm đến mọi ngóc ngách với không quá 3 cú nhấp chuột.

 

Thiết kế: Thiết kế khéo léo sẽ giúp giảm thiểu bộ nhớ máy tính khi truy cập và tăng tốc độ truy cập. Những hình ảnh ban đầu sẽ được làm nhỏ đi được liệt kê để người xem có thể lựa chọn xem phóng lớn hay không, và cấu trúc phông nền cố định cho toàn trang web là một cách hay để tăng tốc độ truy cập mà không phải loại bỏ hình ảnh. Những hình ảnh kèm theo minh họa không chỉ làm sáng tỏ nội dung mà còn cho phép người xem lựa chọn, không phải chờ đợi quá lâu, giúp tạo được ấn tượng tốt đối với trang web của bạn và qua đó với thương hiệu bạn muốn xây dựng.

 

Các đường dẫn: Đường dẫn đến các trang trong và sơ đồ website sẽ có thể giúp người truy cập dễ dàng nắm thông tin hơn và tìm kiếm những gì họ quan tâm. Đối với những ai thích có một cái nhìn toàn cảnh, những tiêu đề được liệt kê sẽ giúp họ nắm được nội dung cốt lõi và những vấn đề cần quan tâm. Bên cạnh đó tại mỗi trang trong cần có đường dẫn quay về trang chủ, và các đường dẫn đến những thông tin giúp họ liên lạc với bạn một cách nhanh nhất.

 

Tuy nhiên quá nhiều đường dẫn có thể phản tác dụng và gây khó khăn cho người truy cập. Hơn nữa, sau khi cố gắng thu hút người xem vào trang web của bạn, tại sao lại gây phức tạp cho họ trước khi giúp họ tham quan và tìm hiểu những lợi ích của trang web đem đến cho họ. Mỗi trang không nên có hơn 10 đường dẫn đến một trang khác, và nên được sắp xếp phía dưới nội dung chính. Nếu có thể nên tách riêng các đường dẫn quan trọng sang một trang chuyên biệt. Cần cân nhắc trong việc lựa chọn những đường dẫn cần thiết, vì nó có thể gây ảnh hưởng đến điều bạn đang muốn xây dựng. Chỉ nên đưa vào những đường dẫn thật sự quan trọng và đem lại những lợi ích cho bạn.

 

Hoạt động quảng bá: Bạn cần tận dụng những cơ hội để quảng bá trang web của bạn trên các công cụ truyền thông khác bằng việc gắn liền địa chỉ website của bạn đi kèm với danh thiếp, trong email của bạn, trên các bảng biểu, tờ in, các phương tiện quảng cáo…

 

Mục tiêu là càng nhiều người biết và truy cập trang web càng tốt vì bạn sẽ có cơ hội giúp họ tiếp cận gần hơn với thương hiệu của bạn. Lựa chọn những thông điệp và từ ngữ liên quan đến trang web, gắn kết nó với các công cụ tìm kiếm mạnh hay để lại đường dẫn trên các trang web có liên quan. Tận dụng và kết hợp tất cả các từ khóa có thể dẫn đến trang web của bạn. Việc chọn lựa các trang web khác để đặt logo và đường dẫn đến trang web của bạn đòi hỏi sự chọn lọc cẩn thận, chỉ nên đặt trên các trang có uy tín và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, đồng thời được sự đồng ý của ban quản trị các website đó.

 

Dịch vụ hỗ trợ: Một website thành công phải bao gồm cả những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng của bạn. Một trong những lý do tin tưởng vào Internet là khả năng cũng như tốc độ tiếp cận và tương tác với khách hàng rất nhanh chóng, việc dễ dàng thiết lập mối quan hệ tương hỗ giữa khách hàng và trang web của bạn. Bổ sung vào trang web những tính năng đó sẽ giúp nó trở thành người bạn thân thiết với khách hàng của bạn.

 

Đừng dùng quá nhiều cửa sổ (frame) cùng lúc: Các chuyên gia cho rằng việc làm khôn ngoan là tránh sử dụng quá nhiều cửa sổ lựa chọn trong xây dựng website. Một số website sử dụng thêm các cửa sổ mới giúp người xem có thể dễ dàng truy cập đến các phần bên trong. Tuy nhiên các cửa sổ thêm này sẽ gây khó khăn cho người truy cập khi muốn quay lại trang đã xem, và người truy cập sẽ bị hoa mắt với trang web của bạn. Một số trình duyệt hỗ trợ loại bỏ các khung này, và bạn sẽ mất khá nhiều khách hàng, đồng thời làm phiền lòng các khách hàng khác.

 

Tính bảo mật: Vấn đề bảo mật được quan tâm hàng đầu đối với người truy cập Internet, do đó bạn cũng cần dành công sức cho nó. Thuật ngữ “Dịch vụ bảo mật” sẽ gây ấn tượng và hiệu quả cao đối với khách hàng, và cung cấp uy tín cho thương hiệu của bạn. Việc tao lập môi trường truy cập an toàn trong các qui trinh thực hiện và tổng hợp các dữ liệu mang tính bảo mật sẽ củng cố thêm sự tin cậy của khách hàng. Bạn có thể cung cấp đường dẫn đến những trang bảo mật và uy tín và các giấy phép được cấp của các cơ quan chức năng để thể hiện độ an toàn và tính minh bạch của trang web và của thương hiệu bạn xây dựng.

 

Người bạn đồng hành: Cuối cùng hãy nhớ rằng, một trang web hỗ trợ xây dựng thương hiệu là người đồng hành của khách hàng. Bạn cũng cần ghi nhớ để tránh những tác đông ảnh hưởng xấu đên người truy cập như:

 

- Đừng lãng phí thời gian của họ

- Đừng hạ thấp họ khi nói với họ rằng họ cần phải có một trình duyệt mới, một máy tính cấu hình cao hơn….để có thể truy cập trang web của bạn.

- Đừng bắt họ phải chịu những âm thanh hay những ứng dụng kèm theo mà không báo trước.

- Đừng gửi “thư rác” đến khách hàng đã đăng kí địa chỉ mail của mình trên website của bạn.Hãy đề nghị với họ những thứ bạn có thể cung cấp cho họ và thông tin mới về sản phẩm, nhưng hãy chắc rằng bạn phải được sự đồng ý của họ trước khi gửi đến họ bất kì thứ gì.

 

Tất cả những lời khuyên trên nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu là biến trang web của mình thành một trang đại diện cho thương hiệu của bạn và đồng hành cùng với khách hàng. Chìa khóa thành công của bạn sẽ là chất lượng về nội dung, thu hút trực quan, thuận tiện trong việc truy cập, và gây ấn tượng tốt đến đối tượng khách hàng của bạn. Với những yếu tố trên sẽ giúp bạn xây dựng Website của mình thành cổng giao tiếp mạnh nhất và tiềm năng nhất để xây dựng thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY TƯ VẤN DOANH NGHIỆP TUỆ NGUYỄN
 
 
 

Liên hệ Tư vấn thủ tục; Hồ sơ; Báo phí:

Vui lòng gọi: 0983.372401 - 0914.900680

 

Websites:

 

http://giayphepkinhdoanh.org: Chuyên trang Lập cty, Thay đổi ĐKKD cty

http://dangkybanquyen.net.vn Chuyên trang Đăng ký Logo, Nhãn hiệu, Bản quyền

http://thutucdautu.net Chuyên trang Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 

Văn phòng Giao dịch

Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3992.7805 - Email: LuatTueNguyen@gmail.com

 

 

Các tin tức khác


Văn phòng Hà Nội - Xem Bản đồ

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3992.7805

Hotline: 0983.372401 - 0914.900680

Email: luattuenguyen@gmail.com

Văn phòng TP.HCM - Xem Bản đồ

Địa chỉ: Số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

 

Công ty Luật tư vấn và đại diện Quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý về Doanh nghiệp (Thành lập, sửa đổi, sáp nhập, giải thể v.v..), Sở hữu trí tuệ (Bảo hộ logo, bản quyền, sáng chế, xử lý vi phạm....), Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Xin cấp, Điều chỉnh GCN Đầu tư, lập Công ty liên doanh...), Các loại giấy phép con (GP An toàn vệ sinh thực phẩm, ICP, Mạng XH trực tuyến, Sàn Giao dịch TM điện tử...)

Copyright © 2013. All rights reserved. / Thiết kế web HTSB