Đăng ký thương hiệu

Những điều cần lưu ý khi làm việc với Đối tác Hàn Quốc

Theo tài liệu của ITPC, các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý những nội dung sau đây khi làm ăn với các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là khi giải quyết tranh chấp với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Những lưu ý trước khi ký kết hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc

 

Doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức lưu ý về văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tuy rằng hiện nay, Hàn Quốc đã là nền kinh tế lớn đứng hàng thứ 10 trên thế giới, nhưng trong tập quán kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc giữ chữ tín vẫn còn thấp nếu so sánh với với một số quốc gia hàng đầu khác trong khu vực, nhất là Nhật Bản.

 

Đặc biệt, trong khi thương thuyết để đi đến ký kết hợp đồng, thương nhân Hàn Quốc thương tỏ ra rất linh hoạt, mềm dẻo và dễ dàng chấp thuận các yêu cầu của phía đối tác. Tuy nhiên, khi thực hiện thì lại viện dẫn nhiều lý do để trì hoãn thực hiện hợp đồng hoặc thuyết phục phía đối tác hủy bỏ một số yêu cầu. Chính vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp Hàn Quốc, doanh nghiệp Việt Nam nên cứng rắn và thận trọng về các điều khoản, đặc biệt là về các điều khoản thanh toán.

 

Việc kiểm tra thông tin về doanh nghiệp đối tác trước khi ký kết hợp đồng cũng cần phải được tiến hành một cách toàn diện. Thông thường, nếu doanh nghiệp Hàn Quốc là thành viên của một số hiệp hội ngành nghề như: Hiệp hội Ngoại thương Hàn Quốc (KITA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Hiệp hội nhập khẩu (KOIMA)… thì sự bảo đảm về uy tín cũng cao hơn các doanh nghiệp khác.

 

Doanh nghiệp Việt Nam có thể vào trang thông tin của các hiệp hội trong mục hội viên để kiểm tra thêm thông tin về đối tác của mình nếu đối tác là thành viên của các hiệp hội này. Các website để doanh nghiệp tham khảo thông tin có thể là: www.korcham.net – KCCI, www.import.or.kr – KOIMA, www.kita .net – KITA, www.kbiz.or.kr – Liên đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc…

 

Trong trường hợp phía đối tác Hàn Quốc không phải là thành viên của hiệp hội ngành nghề có uy tín nào và doanh nghiệp Việt Nam không có điều kiện trực tiếp sang kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như tình hình tài chính của phía đối tác, doanh nghiệp Việt Nam nên sử dụng các dịch vụ thông tin doanh nghiệp của các công ty cung cấp thông tin doanh nghiệp uy tín và có đăng ký kinh doanh của Hàn Quốc như Korea Enterprises Data (www.kedkorea.com), Korea Company Guide (www.nice.co.kr) để có thể mua các thông tin doanh nghiệp rất chi tiết bao gồm thông tin về tình hình tài chính, hoạt động doanh nghiệp, về uy tín doanh nghiệp, khả năng kinh doanh…

 

Những lưu ý khi xảy ra tranh chấp

 

Doanh nghiệp Việt Nam trong trường hợp có những vướng mắc về thực hiện hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc, khi nhận thấy phía Hàn Quốc có dấu hiệu thiếu hợp tác trong giải quyết thì nên sớm tiến hành các thủ tục tố tụng cần thiết gửi các cơ quan chức năng liên quan của Hàn Quốc hoặc của Việt Nam. Trước khi tiến hành thủ tục tố tụng, doanh nghiệp Việt Nam cũng cần thông báo bằng văn bản cho phía doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Trong văn hóa kinh doanh của Hàn Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc thường rất chu đáo và theo dõi sát tiến độ thực hiện hợp đồng, khi có dấu hiệu thiếu hợp tác tức là doanh nghiệp Hàn Quốc đã bắt đầu có ý định lừa đảo hoặc buông xuôi trách nhiệm. Trong những trường hợp như vậy, hai bên doanh nghiệp hầu như không thể giải quyết các tranh chấp hợp đồng thông qua thương thảo.

 

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể liên lạc với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể yêu cầu hỗ trợ đẩy nhanh việc trao đổi thông tin giữa hai phía và tiến độ thực hiện các thủ tục tố tụng cần thiết./.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY TƯ VẤN DOANH NGHIỆP TUỆ NGUYỄN
 
 
 

Liên hệ Tư vấn thủ tục; Hồ sơ; Báo phí:

Vui lòng gọi: 0983.372401 - 0914.900680

 

Websites:

 

http://giayphepkinhdoanh.org: Chuyên trang Lập cty, Thay đổi ĐKKD cty

http://dangkybanquyen.net.vn Chuyên trang Đăng ký Logo, Nhãn hiệu, Bản quyền

http://thutucdautu.net Chuyên trang Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 

Văn phòng Giao dịch

Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3992.7805 - Email: LuatTueNguyen@gmail.com

 

 

Các tin tức khác


Văn phòng Hà Nội - Xem Bản đồ

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.3992.7805

Hotline: 0983.372401 - 0914.900680

Email: luattuenguyen@gmail.com

Văn phòng TP.HCM - Xem Bản đồ

Địa chỉ: Số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

 

Công ty Luật tư vấn và đại diện Quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý về Doanh nghiệp (Thành lập, sửa đổi, sáp nhập, giải thể v.v..), Sở hữu trí tuệ (Bảo hộ logo, bản quyền, sáng chế, xử lý vi phạm....), Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Xin cấp, Điều chỉnh GCN Đầu tư, lập Công ty liên doanh...), Các loại giấy phép con (GP An toàn vệ sinh thực phẩm, ICP, Mạng XH trực tuyến, Sàn Giao dịch TM điện tử...)

Copyright © 2013. All rights reserved. / Thiết kế web HTSB